รีวิว Black Widow หนังแอคชั่น ส่งท้ายสายลับสาวสุดแกร่ง “นาตาชา โรมานอฟ” กับศึกครั้งใหม่สุดตื่นเต้น

     Black Widow เป็น หนังแอคชั่น ที่เชื่อเหลือเกินว่าเหล่าแฟนคลับจักรวาล MCU ต้องรอคอยอย่างแน่นอน กับการกลับมาอีกครั้งของสายลับสาวสุดแข็งแกร่งอย่าง “นาตาชา โรมานอฟ” ที่เรื่องนี้จะมาพร้อมกับการเล่าถึงความเป็นมา และชีวิตก่อนมาเป็นสายลับที่มีอดีตแสนเลวร้าย เป็นหนังที่มีความเกี่ยวเนื่องด้านเนื้อหาของจักรวาลมาร์เวลอย่างมาก กำกับโดย เคต ชอร์ตแลนด์ เขียนบทภาพยนตร์โดย กาเบรียล เบริสไตน์ เส้นเรื่องจะเล่าหลังจากเหตุการณ์ในเรื่อง กัปตันอเมริกา : ศึกฮีโร่ระห่ำโลก ซึ่งโรมานอฟต้องหลบหนีจากการไล่ล่า และนำไปสู่การถูกกดดันให้เผชิญหน้ากับอดีตที่เธอพยายามวิ่งหนีอยู่

การปิดฉากและปูเนื้อเรื่องใหม่ หนังแอคชั่น จักรวาล MCU ที่คุณไม่ควรพลาด

     Black Widow เป็น หนังแอคชั่น แนวซูเปอร์ฮีโร่สัญชาติอเมริกัน หนังแอคชั่น อังกฤษ ลำดับที่ 24 ดัดแปลงจาก MCU COMIC ในชื่อเดียวกัน ซึ่งเนื้อเรื่อง หนังแอคชั่นน่าดู 2020 ได้ล่าถึงชีวิตของนาตาชาที่ต้องการหลบหนีจากเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ต้องการความสงบในการใช้ชีวิตอยู่ในแถบประเทศนอร์เวย์ แต่เธอกลับพบว่าโปรเจกต์ของ Black Widow ที่เธอแน่ใจเหลือเกินว่าตนเองได้กำจัดมันซึ่งไม่ต่างอะไรจากฝันร้ายได้อย่างสิ้นซากไปแล้ว

     มันกลับยังสามารถดำเนินต่อไปได้อยู่ นาตาชาได้ทำการร่วมมือกับน้องสาวต่างสายเลือดอย่าง “เยเลน่า” หญิงสาวที่เต็มไปด้วยปริศนา และภายหลังได้ค้นพบกับ “แก๊สปริศนา” ที่สามารถเรียกคืนความทรงจำในอดีตของพวกเธอได้ และมากไปกว่านั้นคือเธอทั้งสองได้มุ่งหน้าออกตามหาเหล่า Black Widow คนอื่น ๆ พวกยัยยั้งแผนการทั้งหมดให้จบลง โดยได้รับความช่วยเหลือจากสหายมากความสามารถอย่าง “อเล็กเซย์” อดีตฮีโร่ที่ต้องหวนคืนวงการอีกครั้ง พร้อมกับ “เมลิน่า” หญิงสาวที่ให้การช่วยเหลือและปฏิบัติกับเธออย่างเป็นคนในครอบครัว ทุกคนต้องผนึกกำลังเพื่อต่อสู้กับวายร้ายและหนีการไล่ล่า ในสถานการณ์สุดตึงเครียดเมื่อเหล่าอเวนเจอร์สเกิดรอยแตกร้าวกันเสียแล้ว!

ความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้พร้อมเรทคะแนน

     Black Widow นับเป็นอีกขั้นหนึ่งของ หนังแอคชั่น ที่เรียกได้ว่าสามารถรักษามาตรฐานของ หนังฝรั่งแอคชั่น 2020 ได้อย่างไม่น่าผิดหวัง เรื่องโปรดักชันทั้งฉากบู๊สุดระห่ำ ฉากต่อสู้ที่มีการออกแบบที่ทำให้คนดูอย่างเราตาค้าง ร้องว้าวเป็นจังหวะ หรือแม้กระทั่งการใส่มุกตลกคลายเครียดก็ทำได้ค่อนข้างเป็นธรรมชาติดี แต่กระนั้นหนังเรื่องนี้ยังมีจุดควรพิจารณาค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องหรือการวางปมหลัก ปมรองของ หนังฝรั่งพากย์ไทย 2020 ที่วางได้เป็นสูตรสำเร็จมากไปหน่อย หรืออาจจะพูดได้ว่ามันค่อนข้างล้าสมัยไปแล้วด้วย

     คนที่ดูหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่มาในระดับหนึ่งอาจจะรู้สึกว่ามันจำเจไปหน่อย ไม่มีอะไรแปลกใหม่เท่าที่ควร นอกจากนี้การสร้างมิติของตัวละครทำได้น่าสนใจ เว้นแต่ตัววายร้ายที่แฟนคอมิกส์อาจมีน้อยใจไปบ้างเนื่องจากในเนื้อเรื่องนั้นมันมีพลังที่ค่อนข้างสร้างจุดสนใจได้พอสมควร เนื่องจากสามารถลอกเลียนแบบรูปแบบการต่อสู้ของศัตรูได้ แต่พอมาดูแล้วรู้สึกว่างั้น ๆ ไปบ้าง ประเด็นเรื่องการพรีเซนต์ให้เป็นภาคจบของตัวละครก็ทำได้ดี และที่ดียิ่งกว่านั้นคือมีการเปิดหัวเรื่องเกี่ยวกับตัวละครใหม่ที่ทุกคนต่างลุ้นว่าจะมาเป็นฮีโร่ตัวใหม่ใน MCU หรือไม่อย่าง “เยเลน่า” ด้วย ใครที่ดูเรื่องเต็มแล้วอาจจะพอเดาได้

     ซึ่งเราจะไม่ทำการสปอยล์ในนี้อย่างแน่นอน นับเป็นการรอคอยและคาดหวังอีกครั้งหนึ่งของจักรวาลมาร์เวลที่จะสร้างเส้นเรื่องใหม่ ๆ ขึ้นมาหรือไม่ นอกจากนี้อีกจุดที่ประทับใจที่ไม่พูดไม่ได้คงเป็นฝีมือการแสดงและถ่ายทอดความเป็น Black Widow ได้ดีมาก ๆ ของ “สการ์เลตต์ จอห์นสัน” ที่เธอทำให้เรารู้สึกอินกับทุกคำพูด ทุกการตัดสินใจของตัวละคร ตั้งแต่ที่เราทุกคนได้รู้จักกับตัวละครตัวนี้ จนมาถึงการเดินทางครั้งสุดท้ายในหนังเรื่องนี้ นับได้ว่านาตาชา โรมานอฟ เป็นคาแรกเตอร์ที่มีเสน่ห์ และน่าจดจำที่สุดตัวหนึ่งทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง