รีวิว หนังแอคชั่น สุดมันส์ Free Guy จะเป็นอย่างไรเมื่อตัวละครต้องการปฏิวัติตัวเองขึ้นใหม่ ในฐานะซูเปอร์ฮีโร่

     หนังเรื่อง Free Guy เป็น หนังแอคชั่น ที่มีชื่อไทยว่า “ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่” หนังแอคชั่น ไซไฟ คอเมดี้ สัญชาติอเมริกัน ได้ผู้กำกับมากความสามารถอย่าง Shawn Levy จากบทภาพยนตร์โดย Matt Lieberman และ Zak Penn และเรื่องราวโดย Lieberman นำแสดงโดย Ryan Reynolds ในพล็อตเรื่องที่รับประกันว่าคุณไม่เคยได้สัมผัสจากหนังเรื่องไหน และความรู้สึกที่หนังสร้างให้คนดูอย่างเราทั้งตื่นเต้น ท้าทาย และมีความฮาอย่างกลมกล่อมตลอดทั้งเรื่อง ความดีงามของหนังเรื่องนี้สามารถบอกได้เลยว่าใครที่ไม่ได้ดูมีเสียใจอย่างแน่นอน

เรื่องราวแหวกแนว หนังแอคชั่น ที่หลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ดีเยี่ยม”

     Free Guy เป็น หนังแอคชั่น ที่หากคุณเป็นคนชอบและหลงรักการดู หนังแอ็คชั่น อังกฤษ หรือ หนังแอคชั่นน่าดู 2020 ที่มีมาพร้อมความตระการตาแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ล่ะตอบโจทย์ โดยเนื้อเรื่องทั้งหมดมันเริ่มต้นภายในเกมการใช้ชีวิตของพนักงานธนาคารคนนึง ที่เขาเนี่ยใช้ชีวิตแบบที่เรียกว่า “ธรรมดาสุด ๆ” ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น ทุกอย่างมันเหมือนลูปที่เขาและทุกตัวละครเกมก็ต่างรู้ดีว่าต้องทำอะไรอย่างไรต่อไป เส้นเรื่องจะเป็นอะไร ทำนองนี้ โดยตอนแรกเขาก็ไม่รู้หรอกนะว่าพวกเขาเป็นแค่ตัวละครในเกมที่ไม่มีชีวิตจริง แต่เมื่อมี “บั๊ค” บางอย่างในหัวของกายหรือพระเอกของเรา มันทำให้เขาตั้งคำถามกับตัวเองว่า “จะเป็นอย่างไร

     หากเขาทำสิ่งที่ต่างออกไป” ใช่แล้ว…เขาเลือกจะทำลายลูปซ้ำ ๆ ของชีวิตตัวเอง เขาเริ่มแหกกฎ และนั่นทำให้เขารู้ความจริงว่า จริง ๆ เขาติดอยู่ในเกมหนึ่ง และเมื่อทุกอย่างเป็นไปเช่นนี้ เขาเลยคิดจะสร้างตัวตนใหม่ของตัวเอง มีชีวิตที่อยากมี ทำทุกอย่างที่อยากทำ และหนึ่งในนั้นคือการได้เป็นฮีโร่ในการปราบปรามเหล่าวายร้ายภายในเกมนั่นเอง และการกระทำของเขามันก็ดันทำให้เขาเข้าไปพัวพันกับอันตรายครั้งใหญ่ ที่มีผลต่อความอยู่รอดของทั้งตัวละครในเกมและมนุษย์ในโลกจริงอีกด้วย 

ความเห็นส่วนตัวหลังได้ชมหนังเรื่องนี้ ดีจริงไหม มีข้อพิจารณาอะไรหรือเปล่า มาดูกัน!

     ด้วยความที่ว่าหนังนี้เป็น หนังแอคชั่น ทำให้คนที่ชอบดู หนังแอคชั่น พากย์ไทย หรือคนที่รักการดู หนังฝรั่งแอคชั่น 2020 ก็ตาม สำหรับความเห็นส่วนตัวคิดว่าหนังเรื่องนี้ทำฉากการต่อสู้ได้ตราตรึงใจคนดูเป็นอย่างมาก ทั้งการใช้เทคนิคของ CG Special Effect การใช้สีต่าง ๆ ทำได้เนียนตา เป็นการสรรสร้างโลกของเกมที่สวยงาม เหมือนเราได้หลุดเข้าไปในเกม ๆ จริงเลย ยังไม่รับรวมการต่อสู้ที่ทำได้สวยเกินจริงมาก การใช้เทคนิคการถ่ายทำก็เป็นอีกหนึ่งกระบวนการที่ทำให้โปรดักชันของหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จได้อย่างสูง สำหรับพล็อตเรื่องนั้นไม่ได้ให้ความรู้สึกแบบจำเจแต่อย่างใด

     ทั้งยังทำให้เราได้ตกตะกอนความคิดว่าแท้จริงแล้วการใช้ชีวิตของเรา ทำไมเราต้องสร้างกรอบมาขีดความสามารถของตัวเองเอาไว้ ไม่ยอมทำตามที่ใจเราต้องการ เป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าก็เรามีกฎหมายเป็นเครื่องจัดระเบียบสังคม ไม่อย่างนั้นใครอยากทำอะไร อยากละเมิดสิทธิ์ของคนอื่นยังไงก็ได้ก็จะเกิดขึ้น แต่ที่เราหมายถึงนั้นคือสิ่งที่เราอยากทำในแง่ของความฝัน หลายคนทิ้งความฝันในวัยเด็กเพราะไม่มีเงินทอง หรือไม่มีความกล้ามากพอ แต่อย่าลืมนะว่าเราสามารถทำให้มันเป็นจริงได้เสมอ หากเราต้องการมัน

     ความสามารถของมนุษย์มันไม่มีขีดจำกัดหรอก มีแค่เราที่จำกัดเราเอง นอกจากนี้หนังเรื่องนี้ยังถือเป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจที่ได้ในเวลาเดียวกันอีกด้วย ใครที่เป็นสายเกม ชอบหนังที่ไม่ได้เครียดหรือจริงจังมากไป ได้ดูงานภาพงานเสียงแบบอลังการงานสร้าง แถมได้ดูผลงานการแสดงจากนักแสดงขวัญใจทุกคนอย่าง ไรอัน เรย์โนลด์ ด้วยแล้วนั้น ก็ไม่มีเหตุผลอะไรมาขัดขวางให้คุณไม่ดูหนังเรื่องนี้ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง