รีวิวหนังแฟนตาซี หนังใหม่ล่าสุด Nightbooks เมื่อเรื่องราวสยองขวัญกำลังจะเปลี่ยนชีวิตเด็กน้อยคนนี้ไปตลอดกาล

     Nightbooks ถือเป็นอีกหนึ่ง หนังใหม่ล่าสุด ที่ได้ขึ้น Top 10 หนังมาแรงบน Netflix ทันทีที่ปล่อยสตรีมมิ่งภายในไม่กี่วัน ด้วยพล็อตเรื่องที่เต็มไปด้วยปริศนาและธีมของเรื่องที่สามารถดูได้ทั้งครอบครัว ผลงานเรื่องนี้กำกับโดย David Yarovesky และเขียนบทโดย Mikki Daughtry และ Tobias Iaconis ทีมเขียนบทที่นำเรื่องราวของตำนานแม่มดมาปัดฝุ่นและใส่ความ Emotional เกี่ยวกับประเด็นการกีดกันความฝันของเด็ก และปัญหาครอบครัวมาใส่เพิ่มความดราม่าและเข้มข้นของเนื้อเรื่องเพิ่มขึ้นมากไปอีก แม้พล็อตเรื่องจะไม่ได้ใส่ให้แน่นปึก แต่ความเป็นธรรมชาติของเรื่องนี้เองที่เป็นตัวชูโรงที่สำคัญให้ทุกคนอยากที่จะชม 

เรื่องราวสุดระทึก หนังใหม่ล่าสุด อย่าง Nightbooks ที่ชวนฝัน กับการละทิ้งสิ่งที่รัก

     สำหรับ หนังใหม่น่าดู เรื่องนี้บอกเลยว่าแค่เปิดเรื่องมาก็โดนใจแบบเต็ม ๆ คนที่รอ ดูหนังใหม่ล่าสุด2564 และ หนังออนไลน์มากมาย รับรองว่าไม่มีคำว่าผิดหวัง กับเนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยการเสมือนได้ผจญภัยของหนุ่มน้อยชื่อว่า “อเล็กซ์ โมเซอร์” ที่เขานั้นรักการอ่านหนังสือแนวสยองขวัญเป็นชีวิตจิตใจ รักซะจนกระทั่งได้ลงมือเขียนนวนิยายของตัวเองขึ้นมาจริง ๆ เลยล่ะ ทีนี้พอพ่อแม่รู้เข้าก็เอาแต่พาลโทษกันไปโทษกันมา ทะเลาะกันว่าต่างฝ่ายต่างเป็นคนผิดที่ทำให้ลูกชายทำตัวไม่สมวัย ชอบอะไรพิลึก ๆ เด็กชายที่ไม่อยากรับแรงกดดันจากพ่อแม่อีกต่อไป

     รวมกับความเศร้าที่ไม่ได้รับการยอมรับจากพ่อแม่ เขาเสียใจมากเพราะทั้งที่สิ่งที่เขาทำนั้นมันเป็นสิ่งที่เขารักและเขาอยากจะทำมันจริง ๆ มันไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนเลย แต่เด็กน้อยก็ยังต้องนำผลงานของตนไปจมที่กองเพลิงให้ได้ เพื่อจบเรื่องราวทั้งหมด แต่ระหว่างทางที่อยู่ในลิฟต์อพาร์ทเมนต์ เขาก็ถูกล่อลวงโดยนางแม่มดตนนึง ที่บังคับให้เขาแต่งเรื่องราวสยองขวัญให้แม่มดวันละเรื่อง อีกทั้งยังโดนกักขังไว้ในพื้นที่ของนางที่ถูกอำพรางด้วยกระแสเวทมนตร์อีกด้วย ในที่นั้นอเล็กซ์ได้เจอกับ “ยัสมิน” เด็กสาวคนผิวสีที่ถูกจับขังเพื่อเป็นแรงงานให้นางแม่มดเช่นเดียวกับเขา ทั้งสองตกลงร่วมมือกันเพื่อหาทางหนีออกจากที่นี้ให้จงได้ ด้วยความรอบรู้และไหวพริบของพวกเขาทั้งสอง 

รีวิวแบบเรียล ๆ หนังเรื่องนี้มีดีตรงไหน ทำไมเรทติ้งสูงจัง?

     หนังใหม่ล่าสุด เรื่องนี้เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่ชอบ ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย และ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 เป็นหนังแนวดาร์กแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยรสชาติที่เข้มข้น สนุกสนาน มีแต่ความลุ้นระทึกแบบเดาไม่ยากและง่ายจนเกินไป ความสยองขวัญที่ใส่มาก็ไม่ใช่ระดับไก่กาแต่อย่างใดแต่เป็นระดับที่เด็กดูก็ได้ ผู้ใหญ่ดูก็ดีนั่นเอง เรื่องที่ประทับใจน่าจะหนีไม่พ้นการกำกับภาพที่ค่อนข้างแปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจ อีกทั้งการสร้างคาแรกเตอร์แต่ละตัวละครที่มีทั้งมิติและการตัดสินใจที่มีผลต่อแนวทางของเรื่อง ทำให้เราต้องคอยลุ้นเอาใจช่วยเด็กทั้งสองชนิดที่แทบกลั้นลมหายใจตามเลยทีเดียว

     และที่ไม่พูดถึงไม่ได้อีกหนึ่งประเด็นก็คือ เรื่องการสอดแทรกแง่คิดที่ลบล้างความเชื่อแบบโบราณของคนหลายคนที่มักเหน็บแนมคนที่ชอบเรียนรู้ว่า “ความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด” ส่วนตัวคิดว่าเหตุการณ์ในหนังน่าจะสะท้อนความคิดได้แล้วในระดับหนึ่ง ที่อเล็กซ์เป็นคนชอบใฝ่รู้ ทำให้เขามีความรู้รอบตัวมากและพาตนเองและเพื่อนรอดปลอดภัยได้ ความจริงแล้วการเรียนถือเป็นเรื่องดี การยิ่งรู้เยอะ ทำไมถึงกลายเป็นเรื่องที่ฟังดูเป็นเรื่องลบไปเสียดาย ส่วนตัวคิดว่าคำว่าความรู้จากสำนวนนั้นอาจจะหมายถึงตวามรู้ที่ไม่มีประโยชนืเช่นการอยากรู้เรื่องราวของคนอื่นมากเกินไป หรือรู้หลายสิ่งที่หาสารประโยชน์ไม่ได้ เช่นนั้นแล้วคงไม่แปลกที่จะเอาตัวไม่รอด

บทความที่เกี่ยวข้อง