รีวิว หนังใหม่ล่าสุด Reminiscence หนังไซไฟพล็อตล้ำน่าดู จาก “ฮิวจ์ แจ็กแมน”

     Reminiscence เป็น หนังใหม่ล่าสุด แนวไซไฟแอ็คชั่น ที่แฟน ๆ ของ “วูล์ฟเวอรีน” ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะเราจะได้เห็นการกลับมาบู๊แบบหนัก ๆ ของ “ฮิวจ์ แจ็กแมน” กันอีกครั้ง บอกเลยว่าเรื่องนี้เขาใส่มาแบบเต็ม ๆ แน่นอน กำกับและเขียนบทโดยหญิงสาวมากความสามารถอย่าง “ลิซา จอย” ที่ขอยกนิ้วให้กับลีลาการเขียนบทภาพยนตร์ของเธอ ที่มีลูกเล่นการเล่าที่แสนชาญฉลาด เธอเลือกใส่ความโรแมนติกมาก ๆ เข้าไปตัดกับความเป็นไซไฟดาร์ก ๆ ในหนังเรื่องนี้ซึ่งมันเป็น Combination ที่ช่างลงตัวและน่าทึ่งในเวลาเดียวกัน แม้พล็อตเกี่ยวกับการย้อนเวลาจะมีมาก แต่เรื่องนี้ช่างแตกต่างมันเป็นการมิกซ์พล็อตที่ค่อนข้างน่าสนใจ มีการเล่นเกี่ยวกับจิตวิทยาเข้ามาด้วย บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าจับตาดูมาก

เปิดตัวอย่างผงาด หนังใหม่ล่าสุด Reminiscence เล่นกับการย้อนเวลาที่เราไม่เคยเห็นจากหนังเรื่องไหน

     เรื่องราวของ Reminiscence หนังใหม่ล่าสุด ที่ใครที่ชอบ ดูหนังใหม่ล่าสุด 2564 คงไม่มีความผิดหวังเรื่องความแปลกใหม่แน่นอนเพราะแค่เปิด Trailer หนังมาก็ทำให้เหล่าแฟนคลับ ดูหนังออนไลน์มากมาย ใจจดใจจ่อรอคอยการมาถึงของหนังเรื่องนี้ ซึ่งเล่าถึง “นิก” และ “วัตส์” คู่หูที่เปิดบริการช่วยให้ลูกค้าที่ยังไม่ตัดใจลืมอดีตได้นึกย้อนไปถึงเรื่องราวแสนสุขในความทรงจำ และพวกเขาจะสร้างภาพฉายนั้นออกมา โดยให้ลูกค้าที่ต้องการใช้บริการนอนลงในแทงก์และเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ทำงานเกี่ยวเนื่องกับคลื่นในสมองแล่นผ่านสมองของพวกเขาไป

     จนกระทั่งพวกเขาได้รับการติดต่อให้ทำงานให้ตำรวจ ในการสืบคดีซึ่งผู้ต้องหามีปัญหาเรื่องการบาดเจ็บทางสมองและสมองนั้นใกล้ตาย แต่ภาพที่นิกมองเห็นมันกลับมี “เมย์” อดีตลูกค้าสาวที่เคยคบหาดูใจกัน ก่อนที่เธอจะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยและทิ้งให้นิกเคลือบแคลงใจมาตลอดก็ได้ฉายออกมา ตั้งแต่วันนั้นนิกจึงตั้งใจจะตามหาตัวเธอ ซึ่งมันเต็มไปด้วยอันตรายและเขาต้องเอาตัวเขาไปเสี่ยงในแวดวงของผู้ทรงอำนาจอีกด้วย งานนี้สุดท้ายแล้วความลับ ความฉ้อฉล ที่ตั้งใจเก็บเอาไว้เปนอดีตได้ถูกขุดคุ้ยออกมาแล้ว พวกเขาจะผ่านเรื่องราวสุดเสี่ยงนี้ไปได้อย่างไร ต้องติดตามชม

รีวิวหลังดูจบ ชอบตรงไหน ไม่ชอบตรงไหนบ้าง? 

     Reminiscence เป็น หนังใหม่ล่าสุด ที่บอกตามตรงว่าแค่ดูตัวอย่างก็อยากดูแบบเต็ม ๆ ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย ในทันที พล็อตเรื่องที่หยิบประเด็นเกี่ยวกับกลไกการทำงานของเวลาที่เต็มไปด้วยปริศนามาเป็นแกนหลักของเรื่อง ขมวดรวมกับหลักจิตวิทยาและ Neuroscience ได้อย่างน่าทึ่งสุด ๆ พอหลังจากได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 จบอยากจะปรบมือให้ความปังเป๊ะของทีมงานทุกคนที่มีส่วนร่วมในภาพยนตร์สุดตระการตาเรื่องนี้กันทุกคนจริง ๆ เริ่มจากความดีงามยืนหนึ่งของบทภาพยนตร์ที่เขียนได้สนุกมาก ไม่ได้ใส่ความน่านอยด์มาให้เยอะแยะมากมายตามประสาหนังบู๊แอ็คชั่นแบบเดิม ๆ ไม่มีซีนพาออกทะเลแม้แต่น้อย

     เนื้อเรื่องมีความเป็นไปที่ค่อนข้างฉับไว แม้จะพยายามใส่ความโรแมนติกเข้ามาค่อนข้างมาก แต่ไม่ใช่รักแบบดราม่าหรือหวานซึ้งมากไป มันเพิ่มมิติให้ตัวละครค่อนข้างมาก และทำให้รสชาติของหนังกลมกล่อมมากขึ้น แต่ถ้าใครคาดหวังว่าหนังเรื่องนี้จะเต็มไปด้วยทฤษฎีฟิสิกส์ยาก ๆ ที่ต้องนั่งวิเคราะห์ให้ปวดหัวเล่น เรื่องนี้ไม่มีอะไรแบบนั้น แต่จะเป็นการใช้หลักวิทยาศาสตร์พื้นฐานเข้ามา ทำให้หนังมีลูกล่อลูกชนที่มันส์สุดเหวี่ยง ฉากแอ็คชั่นส่วนตัวรู้สึกว่าค่อนข้างเนิบมากไปหน่อย ถ้าปรับตรงนี้ได้จะเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 ได้ไม่ยากทีเดียว สิ่งที่ควรพิจารณาหนังเรื่องนี้อาจจะเป็นความเด่นของแต่ละตัวละคร

     เนื่องจากเหมือนความโดดเด่นไปอยู่ที่ “นิก” ที่ค่อนข้างมีเสน่ห์กว่าตัวอื่น ซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนเป็น “เดอะแบก” ไปหน่อย หากมีการปูพื้นหลังของแต่ละตัวละครได้มากกว่านี้ หนังเรื่องนี้สามารถขยายจักรวาลเพิ่มไปอีกได้อย่างไม่ยากเลยแม้แต่น้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง