รีวิว หนังใหม่ล่าสุด Squid Game หนังเกาหลีกระแสแรง เนื้อหาจิกกัดสังคมเจ็บแสบ พร้อมโปรดักชันสุดอลังการ

     Squid Game เป็น หนังใหม่ล่าสุด ภาพยนตร์ซีรีส์สัญชาติเกาหลีใต้ที่ขึ้นแท่นหนังที่มีคนดูมากสุดในขณะนี้ พร้อมกับความฟีเวอร์ที่แพร่กระจายไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย ฮวัง ดงฮย็อก ที่เขียนบทนี้เสร็จมากว่า 10 ปีแล้ว แต่ไม่มีเงินทุนในการสร้างจนในที่สุดก็ได้เป็นรูปเป็นร่างสมบูรณ์อย่างที่เราได้เห็นในขณะนี้ ได้นักแสดงระดับแนวหน้าอย่าง อี ช็อง-แจ, พัก แฮซู, วีฮาจุน และช็องโฮย็อน มาร่วมแสดง ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้กระแสของสิ่งที่อยู่ในเนื้อเรื่องกลายเป็นกระแสฮอตขึ้นมาแบบฉุดไม่อยู่ นอกจากนั้นยังเป็นการแจ้งเกิดของนักแสดงต่าง ๆ ภายในเรื่องอีกด้วย ถือเป็นหนังที่น่าสนใจเอามาก ๆ 

มาแรงที่สุดในตอนนี้ หนังใหม่ล่าสุด จากแดนกิมจิ ทะยานขึ้นแท่นหนังที่มีคนดูมากที่สุดบน Netflix

     หนังใหม่ล่าสุด อย่าง Squid Game หนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย ได้รับแรงบันดาลใจมากจากเกมปลาหมึกซึ่งเป็นเกมที่เด็กเกาหลีนิยมเล่นกัน เนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้เปิดฉากมาที่ “ซ็องกีฮุน” ชายอายุ 48 ปีที่เรียกได้ว่าเป็น Looser โดยแท้จริง เขาทำงานเป็นคนขับรถและติดการพนันเอามาก ๆ ทุกวันนี้เขาคอยเกาะแม่ของตัวเองกินไปวัน ๆ เขาเป็นคนที่ไม่เอาไหนและเป็นพ่อที่ไม่ได้เรื่อง แต่ถึงแบบนั้นเขาก็รักและอยากดูแลลูกสาวคนเดียวที่ตอนนี้อยู่กับแม่ของเธอให้ได้

     เขาต้องหาเงินมาสร้างฐานะและพิสูจน์ตัวเองว่ามีความสามารถพอในการเป็นผู้ปกครองของลูก ซึ่งเธอกำลังจะย้ายไปที่อเมริกา ดูหนังใหม่ล่าสุด 2564 จนกระทั่งเขาได้เจอกับชายนิรนามที่ชวนให้เขาเล่นเกมบางอย่างที่สถานีรถไฟ จนในที่สุดเขาก็ได้โอกาสตัดสินใจว่าจะก้าวเข้าสู่การแข่งขันที่ใหญ่กว่านั้นหรือไม่ แต่ด้วยความบีบคั้น กีฮุนต้องการเงินจริง ๆ เขาเลือกเล่นเกมนี้ โดยที่ไม่รู้เลยว่ากำลังพาตัวเองไปอยู่ใกล้ความตายแค่เอื้อม

     เกมนี้ประกอบไปด้วย 6 เกมย่อยด้วยกัน คนที่เป็นผู้ชนะจะได้เงินรางวัลทั้งหมดไป ซึ่งมันมากเสียขนาดดึงดูดผู้เล่นมาได้เป็นจำนวนมาก กีฮุนได้เจอกับ “โจซังอู” น้องชายคนสนิทในวัยเด็ก ที่มีความฉลาดขนาดสอบเข้ามหาวิทยาลัยโซลและเป็นหัวหน้าทีมการลงทุน แต่เขาทำการฉ้อโกงและต้องการเงินรางวัลมาเพื่อใช้หนี้ ในเกมแรกไม่มีใครรู้ว่าคำว่า “ออกจากการแข่งขัน” หมายถึง ต้องตาย กว่าทีจะรู้ตัวผู้คนจำนวนมากก็ถูกสังหารอย่างไร้ความปรานีไปเสียแล้ว ในตอนแรกนั้นผู้เล่นทั้งหมดมีโอกาสได้กลับไปใช้ชีวิตปกติธรรมดา แต่พวกเขาก็ได้ตระหนักว่ามันไม่ต่างอะไรกับนรกในเกมเลย ถ้าพวกเขาเลือกเล่น บางทีเงินรางวัลอาจจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาไปก็ได้ และนั่นคือการเลือกครั้งสุดท้ายของผู้เล่นทุกคนในที่นี้

รีวิวกันแบบเรียล ๆ หนังเขาดีจริงหรือแค่กระแสโซเชียล

     หนังใหม่ล่าสุด เรื่องนี้บอกเลยว่า แม้ส่วนตัวจะดู หนังออนไลน์มากมาย รวมถึงถามเพื่อนที่ ดูหนังออนไลน์ฟรีหนังใหม่ Netflix ก็ต้องยอมรับว่าหนังเรื่องนี้คือความแปลกใหม่ที่น่าดึงดูด เรื่องราวของการจำลองเกมที่บอกให้เรานึกถึงการต่อสู้ในชีวิต มันช่างเป็นการจิกกัดสังคมที่เจ็บแสบ เราจะได้เห็นการแสดงสัญชาตญาณดิบของมนุษย์ทุกรูปแบบที่แสดงออกมาเพื่อผลประโยชน์ที่ต้องการ

     เมื่อความอยากได้อยากมีอยู่เหนือทุกอย่าง การยอมทำลายความไว้ใจเพื่อชัยชนะ การยอมโกหก และกลายเป็นคนที่เห็นแก่ตัวได้อย่างไม่ละอายใจอีกต่อไป ถือว่าเป็นการนำเสนอที่โหดมาก เนื้อเรื่องก็กินขาดแล้ว โปรดักชันที่สร้างสรรค์ทุกซีนมาด้วยความละเอียด การใส่ใจดีเทลที่มีผลต่อจิตวิทยาในเรื่องทำได้ยอดเยี่ยมมาก แต่ส่วนตัวคิดว่าหนังเรื่องนี้ขาดเสน่ห์เกี่ยวกับความมันส์ในเกม

     การเล่าเรื่องยังไม่ได้สนุกตื่นเต้น แต่กลับแฝงด้วยนัยยะและสัญลักษณ์เอาไว้ให้แกะรอยตาม ถือเป็นอรรถรสที่ได้จากหนังเรื่องนี้เป็นหลัก ใครที่ชอบดูหนังพร้อมการวิเคราะห์ บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้แหละของดีที่ห้ามพลาด

บทความที่เกี่ยวข้อง